Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tùng Nghĩa

Giới Trẻ Giáo Hạt Bảo Lộc Sống trong Mùa Xuân Tin Yêu

Go down

Giới Trẻ Giáo Hạt Bảo Lộc Sống trong Mùa Xuân Tin Yêu

Bài gửi by Nguyễn Ngọc Luôn on Tue Feb 05, 2013 3:53 pmChiều ngày 02/02/2013 có trên 3.600 giới trẻ của 34 Giáo xứ, Giáo họ trong Giáo hạt Bảo Lộc đã có mặt tại khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Tân Hà để tham dự Ngày Giới Trẻ Giáo Hạt Bảo Lộc mang chủ đề Xuân Tin Yêu. Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương - Giám mục Giáo phận Dalat ; Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên - Quản hạt Bảo Lộc; Cha Grê. Nguyễn An Phú Đông - Đặc trách Giới trẻ Giáo phận và cùng một số Cha trong hạt đã tới dự ngày hội với giới trẻ.

Sau phần giới thiệu của Cha Giuse Nguyễn Minh Cường - Đặc trách giới trẻ hạt Bảo Lộc, Cha Phêrô Phạm Huy Hoàng SDB. cùng nhóm múa cộng đồng của giáo hạt đã làm bầu khí nóng dần lên. Mọi người đã nhanh chóng xích lại gần nhau, hòa nhập trong yêu thương.

Xen trong những bài ca điệu múa cộng đồng, Cha Phêrô đã dẫn đưa giới trẻ nhìn lại mình, nhìn lại đời sống giới trẻ trong một xã hội đang bị lệ thuộc vào những phương tiện kỹ thuật hiện đại và tiền bạc. Trong cuộc sống bị ảnhhưởng nặng nề vào thế giới vật chất hôm nay, đã dẫn đến việc đời sống tinh thần bị xem nhẹ ở giới trẻ. Nhìn vào những vấn nạn xảy ra hàng ngày trong xã hội, bên cạnh lại được nghe những lời đề cao về liêm khiết, chính trực... những trái nghịch đó đã làm giới trẻ khủng hoảng niềm tin. Giáo hội Công Giáo đã kịp thời bù đắp vào những thiếu thốn và lo lắng đó của tín hữu bằng việc công bố chủ đề sống năm nay: Năm Đức Tin - nhằm cho mọi Kitô hữu nói chung và giới trẻ nói riêng kịp thời ổn định lại đời sống đạo đức của mình, biết học và sống theo Lời Chúa trong sự yêu thương, công bằng và bác ái...

Sau phần sinh hoạt và chia sẻ xoay quanh chủ đề Đức Tin là đến phần chính của Ngày Giới Trẻ Giáo Hạt đó là Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Antôn chủ sự. Trong lời bài giảng Đức Cha Antôn cũng đã chia sẻ việc thúc đẩy, nâng cao đời sống Đức tin của người tín hữu. Khi đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa thì cũng phải tin và thực hành theo những điều Chúa phán dạy. Chúng ta cần phải gắn bó hai điều Tin - Yêu với nhau. Nếu đức tin không thể hiện tình yêu là đức tin chết.

Bữa cơm tối diễn ra nhanh chóng, gọn gàng. Tiếp đến là phần diễn nguyện. Những màu sắc mùa xuân đã ánh lên qua những điệu múa lời ca hấp dẫn được thể hiện trên sân khấu. Sự sắp xếp khéo léo dẫn đưa người tham dự bước vào chủ đề Xuân Đức Tin một cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Năm nay hầu hết những tiết mục múa, hoạt cảnh của các đơn vị tham dự đều có đầu tư chuyên môn, một số xứ đã mời thầy về hướng dẫn. Điều này đã nâng lên một bước đáp ứng nhu cầu của giới trẻ và làm tăng giá trị cũng nhự sự tác động trong việc tổ chức diễn nguyện dưới hình thức sân khấu hóa. Đặc biệt sự góp mặt của các ca sĩ Phi Nguyễn, Kim Cúc, nhóm tứ ca, ảo thuật... cũng tăng thêm nhiều sự hấp dẫn.

Giới trẻ Giáo hạt Bảo Lộc gặp nhau mặc dù chỉ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, nhưng với sự sắp xếp khéo léo của Các Cha và Ban Tổ chức cộng với sự giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của Cha Quản xứ Phaolô Vũ Đức Vượng , Hội đồng Giáo xứ và giới trẻ Giáo xứ Tân Hà, cùng với dàn âm thanh ánh sáng của Giáo xứ Tân Bùi đã góp phần quan trọng cho ngày Truyền Thống Giới Trẻ Giáo Hạt Bảo Lộc năm nay thành công, nhất là mang được bầu khí trẻ trung, sôi động, đạo đức.

Ước mong những điều gặt hái được trong ngày hội này, mỗi người trẻ hôm nay sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể khi trở về giáo xứ của mình, cộng tác tích cực với các Cha xứ, Cha đặc trách... xây dựng giáo xứ sống trong năm Đức Tin sinh động trong một bầu khí thánh thiện, yêu thương...

Tin và ảnh: Thành Trung


_________________
XIN HÃY DÙNG CON NHƯ KHÍ CỤ BÌNH AN CỦA CHÚA.
avatar
Nguyễn Ngọc Luôn

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 30/01/2013
Age : 24
Đến từ : Lâm Đồng

Xem lý lịch thành viên http://giaoxutungnghia.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết