Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tùng Nghĩa

NGÀY ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN TẠI ĐALAT

Go down

NGÀY ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN TẠI ĐALAT

Bài gửi by Admin on Tue Feb 05, 2013 3:49 pmTuy Tết đã cận kề, nhưng chưa đến nỗi ngay bên, nên anh chị em tu sĩ hạt Đalat đã cử hành ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến vào chính ngày chứ không di dời tránh Tết : ngày 2 tháng 2 mỗi năm, ngày Dâng Chúa vào Đền Thánh, ngày ĐGH Gioan Phaolô II thiết lập lần đầu vào năm 1997. Như vậy năm nay là lần thứ 17 Giáo Hội cử hành Ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến..

9 giờ sáng thứ bảy 2-2-2013, hơn 170 anh chị em tu sĩ đã tập trung tại Tòa Giám Mục Đalat. Họ từ hơn 40 cộng đoàn, thuộc 28 tu hội khác nhau trong địa giới của hạt Đalat, tức hầu hết thuộc thành phố Anh Đào, đi bộ, đi xe hai bánh, ngồi bốn bánh xe đi nhanh về phía bờ hồ nơi TGM tọa lạc, để khởi đầu bằng giờ chầu tạ ơn cuối năm.

Cuối năm, cũng là dịp tính sổ, nên giờ tính sổ linh hồn được quyết toán ngay tại các tòa giải tội. Đúng 10g30 thánh lễ đồng tế do Đức giám mục giáo phận chủ tế cùng với 8 tu sĩ linh mục và 1 tu sĩ phó tế. Sau lễ mọi người hạ chân xuống bậc cấp vườn hoa của Tòa Giám Mục để ghi hình kỷ niệm ngày gặp gỡ.

Giờ gặp gỡ thoải mái nhất sau đó chính là giờ ăn. Tám người một bàn, trên bàn chen nhau nhiều món ăn bổ dưỡng và đầy tràn, khiến phần dư lại gom đủ 5 túi vun. Đại diện anh chị em tu sĩ chúc Tết đức cha, chúc Tết cha tổng đại diện và cũng là quản hạt của hạt Đalat, chúc Tết linh mục đặc trách tu sĩ Đalat và chúc Tết nhau. Đức cha “lì xì” mỗi người đủ tiền uống nước về xe, cộng với bao thư lộc Lời Chúa kèm theo phiếu rút số may mắn. Những tiết mục giúp vui xen kẽ giúp những người ngồi ăn thưởng thức các món ngon miệng hơn.

Anh chị em chia tay nhau hẹn ngày gặp lại lúc trời quá trưa được đúng một giờ.

Được biết hạt Đalat trong Năm Đức Tin đã và đang tổ chức hàng tháng các lớp hướng về Công Đồng cho nam nữ tu sĩ. Khoảng 120 người đều đặn đến “lớp” để nhớ tới Công Đồng Vaican cách đây 50 năm xưa. Họ xem đây như một hình thức “cử hành” Công Đồng bằng cách “tưởng nhớ” đến Công Đồng, y như trong thánh lễ, “hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy” vậy.

An-Phong

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 28/01/2013
Age : 24
Đến từ : Lâm Đồng

Xem lý lịch thành viên http://thieunhigxtungnghia.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết